top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

สีจิ้นผิง แถลงให้ทุกฝ่ายนำประสบการณ์ปฏิรูปเป็นบทเรียนนำจีนสู่ความทันสมัย


สีจิ้นผิง แถลงการณ์ขอให้ทุกฝ่ายรวบรวมความสำเร็จและประสบการณ์ในการปฏิรูปพรรคและองค์กรของรัฐเพื่อเดินหน้าจีนสู่ความทันสมัย


สำนักข่าว Xinhua รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (5 ก.ค.) ชี้ว่า ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง และเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้แถลกงารณ์เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายรวบรวมเอาความสำเร็จและประสบการณ์ของสมาชิกและองค์กรที่เกี่ยวข้องในการปฏิรูปพรรคและองค์กรของรัฐ รวมถึงการพัฒนาระบบและศักยภาพในการบริหารปกครองของจีนให้ไปสู่ความทันสมัยยิ่งขึ้น
สีจิ้นผิงกล่าวอีกว่า “ขอบข่ายงานทั่วไปของระบบการปฏิบัติงานของพรรคและองค์กรของรัฐที่เป็นไปตามเงื่อนไขและข้อเรียกร้องในด้านต่าง ๆ ในยุคใหม่ ก็ได้ก่อร่างขึ้นแล้ว”


แล้วยังกล่าวอีกว่า สำหรับการปฏิรูปที่ว่านี้ จะเป็นการส่งเสริมสถานะผู้นำของพรรค ไปจนถึงศักยภาพในด้านต่าง ๆ ของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการบริหารปกครอง ศักยภาพของกองทัพ และด้านต่าง ๆ อย่างเป็นระบบ และมีชีวิตชีวา รวมถึงขอแต่ละฝ่ายได้มีการสรุปผลงานและประสบการณ์ที่ทุกฝ่ายได้จากการปฏิรูปในเชิงลึกครั้งนี้ออกมาอย่างจริงจัง โดยจะเป็นการรวบรวมบทเรียนความสำเร็จไว้ แล้วใช้เดินหน้าสำหรับพัฒนาระบบการทำงานของพรร และสำหรับองค์กรของรัฐบาล เพื่อให้มีความทันสมัยในการพัฒนาระบบการบริหารปกครองของจีน


สีจิ้นผิงยังกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในเวลาเพียง 1 ปี การปฏิรูปซึ่งเป็นภารกิจสำคัญที่ได้กำหนดยุทธศาสตร์และวางแผนไว้ในการประชุมคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ชุดที่ 19 ครั้งที่ 3 ที่ผ่านมา มาถึงเวลานี้ ถือว่าบรรลุความสำเร็จตามเป้าหมายแล้ว”


“มติคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนว่าด้วยการปฏิรูปพรรคและองค์กรของรัฐในเชิงลึกนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องโดยสมบูรณ์ การจัดการและการปฏิบัติตามมติการปฏิรูปนั้นแน่วแน่และมีประสิทธิภาพ” สีจิ้นผิงกล่าว พร้อมเสริมว่าการปฏิรูปดังกล่าวแสดงให้เห็นข้อได้เปรียบทางการเมืองอันเกิดจากสถานะผู้นำแบบรวมอำนาจสู่ศูนย์กลางและเป็นเอกภาพของพรรคและเกิดจากระบอบสังคมนิยมของจีน


สีจิ้นผิงได้เน้นย้ำว่า ความสำเร็จในปัจจุบันจะเป็นรากฐานให้กับงานอีกมากมายที่จะต้องทำให้สำเร็จเพื่อสร้างให้เกิดเป็นผลการขับเคลื่อนเป็นลูกโซ่ รวมถึงสิ่งที่ทุกฝ่ายต้องให้ความสำคัญต่อไปในอนาคต อาทิ


· ควบรวม ในส่วนของการปรับปรุงแก้ไข ในแง่ของหน้าที่และการปฏิบัติงานของพรรคและองค์กรของรัฐ เพื่อให้เข้ากับการพัฒนาศักยภาพการบริหารปกครองในระยะยาว เพื่อยกระดับการบริหารปกครองของประเทศ

· ต้องปรับปรุงระบบการบริหารให้สมบูรณ์ บังคับใช้วินัยและกฎระเบียบทางการเมืองเคร่งครัด

· ส่งเสริมการประสานงานระหว่างพรรคและองค์กรต่าง ๆ ในรัฐบาล

· ยกระดับศักยภาพของพรรคและองค์กรในรัฐให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีขึ้น

· ผลักดันการปฏิรูป ในด้านต่าง ๆ

· สร้างแรงกระตุ้นให้องค์กร ทั้งส่วนกลางและส่วนท้องถิ่นให้มีการทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

· ทำงานโดยให้สอดคล้องกับข้อบังคับทางกฎหมาย

· ส่งเสริมบุคลากรในด้านความสามารถและความรับผิดชอบสำหรับทุกองค์กรที่เกี่ยวข้องสีจิ้นผิงกล่าวว่า ยังมีเวลาอีกเพียง 1 ปีก่อนจะบรรลุผลสำเร็จที่ตั้งใจไว้ในการปฏิรูปในด้านต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ และยังเป็นโครงสร้างที่จัดว่าเป็นแกนสำคัญภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้


ขณะเดียวกัน สีจิ้นผิงก็เรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมแรงร่วมใจต่อสู้ในสมรภูมิครั้งนี้ โดยมุ่งมั่นที่จะนำจีนไปสู่ความก้าวหน้าอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้

=========================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#


ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่


หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่


ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่


ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ

댓글


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing