top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

10 ของฝากที่ชาวจีนนิยมซื้อเมื่อมาเที่ยวไทย


ในบทความที่แล้วได้กล่าวถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติไปแล้ว ที่นี้เราจะมาเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มหลักที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยกันบ้างว่ากลุ่มคนเหล่านี้จะซื้อสินค้าชนิดใดกันบ้าง

1. โก๋แก่

โก๋แก่มันทุกเม็ด สโลแกนนี้คงมันสมคำร่ำลือจริงๆ เพราะนักท่องเที่ยวจีนได้ลิ้มลองแล้วเป็นต้องซื้อหอบกลับบ้านอย่างมากมายกันเลยทีเดียว


2. ร้าน beauty buffet

ไม่ต้องแปลกใจนะครับ ร้านจำหน่ายเครื่องสำอางชื่อดังนี้ เป็นจุดหมายของสาวชาวจีนที่จะซื้อกันอย่างมากมายเรียกได้ว่าเจอร้าน beauty buffet ที่ไหนก็ต้องพุ่งเข้าหาเป็นทันที เพื่อสนองneed ของเหล่าเทอให้ได้เลยทีเดียว


3. เครื่องสำอาง ยี่ห้อ mistine

หนีไม่พ้นเรื่องความสวยความงามกันจริงๆกับนักท่องเที่ยวชาวจีน เพราะ mistine ถือได้ว่าเป็นเครื่องสำอางที่นิยมในหมู่สาวจีนอย่างมาก เมื่อนักท่องเที่ยวจีนได้มาไทยจึงไม่พลาดที่จะติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากหรือไม่ก็ต้องซื้อใช้เอง


4. สาหร่ายเถ้าแก่น้อย

สาหร่ายที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองของไทยอย่างสาหร่ายเถ้าแก่น้อยก็เอากับเขาด้วย เนื่องด้วยความฮิตในไทยและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของตัวเอง ทำให้ชาวจีน ติดอกติดใจจนต้องซื้อหอบกลับบ้านกันอย่างมากมายเลยทีเดียว


5.นมอัดเม็ด สวนจิตลดา นมอัดเม็ดเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งชาวจีนที่ได้มาเที่ยวประเทศไทยเป็นอันติดอกติดใจอย่างมากจนต้องหาซื้อให้ได้


6. ยาอมตราตะขาบ 5 ตัว

ยาอมตราตะขาบ 5 ตัว หลายท่านคงคุ้นเคยกับชื่อนี้กันมานานแล้ว ไม่เฉพาะแค่คนไทยที่จะรู้จักยาอมชนิดนี้

นักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาเที่ยวไทยก็ชื่นชอบเช่นกัน ต่างพากันซื้อยาอมตราตะขาบเป็นของฝากเป็นจำนวนมาก โดยยอดสั่งซื้อของชาวจีนคิดเป็นมากกว่า 50 % ของยอดขายทั้งหมดในประเทศของยาอมชนิดนี้เลยทีเดียว


7.หมอนยางพารา

หมอนยางพาราถือเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยค่านิยมของชาวจีนจะเป็นคนที่รักสุขภาพมาก จึงเป็นของที่ชาวจีนนิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนที่เขารัก หรือใช้เพื่อสุขภาพของตนเอง


8. พระเครื่อง

พระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ ถือเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวชาวจีนหลายคนต้องมีติดไม้ติดมือกลับประเทศกันบ้าง อาจจะเป็นแบบตามกระแสและแฟชั่นมากกว่าที่จะเน้นเรื่องพุทธคุณแบบคนไทย โดยส่วนมากชาวจีนจะนิยมพระผีเสื้อและพระปิดตา9.อัญมณี

นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมซื้ออัญมณีจากไทยมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มากับกรุ๊ปทัวร์ เพราะโดยพื้นฐานแล้วชาวจีนชอบซื้ออัญมณีเป็นค่านิยมมาแต่เดิมอยู่แล้ว อีกทั้งเมืองไทยขึ้นชื่อด้านอัญมณี เช่น ทับทิม อีกทั้งฝีมือในการสรรสร้างความสวยงามของช่างชาวไทยที่ถือได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร ทำให้ชาวจีนชื่นชอบและตัดสินใจซื้อกันอย่างมากมาย ปัจจุบันนักท่องเที่ยวจีนที่สนใจจะใช้จ่ายในการซื้อสินค้าอัญมณีเฉลี่ยอยู่ที่ 5,000 บาทต่อคน


10. ผลไม้อบแห้ง

ผลไม้อบแห้งเป็นที่ชื่นชอบของชาวจีนมาก ยิ่งเป็นผลไม้จากไทยเช่น ทุเรียน มังคุด ถ้าเจอที่ไหนเป็นต้องซื้อมารับประทานให้ได้และซื้อเป็นของติดไม้ติดมือกลับประเทศอีกด้วย


.............................

บทความยอดนืยม

เตริมความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน
Comments


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer