top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

เจาะลึกการตลาดจีนสำหรับแบรนด์ไทย
Tum Live with Zoe EP1 ทำการตลาดจีน China Marketing ออนไลน์จีน By Level Up

คุณ Zoe

0.00 นาที สวัสดีค่ะ ทุกๆท่านค่ะ วันนี้ Zoe มีแขกรับเชิญพิเศษ นั่นคือคุณตั้มจาก Level Up สวัสดีค่ะ วันนี้ใครอยากออกจีนพลาดไม่ได้เลยเพราะเราจะบอกเทคนิคการบุกจีนทางออนไลน์และก็เทคนิควิธีการขายสินค้านักท่องเที่ยวจีนวันนี้ Zoe คงจะถ่ายทอดเรื่องนี้ได้ไม่ดีเท่ากับคุณตั้มเพราะว่าคุณตั้มเป็น Agency ที่นำแบรนด์ไทยโด่งดังไกลไปถึงจีนหลายแบรนด์แล้ว คุณตั้มช่วยแนะนำตัวเองนิดหนึ่ง

คุณตั้ม

0.43 นาที ครับ...ผมตั้มนะครับ อิทธิชัย อรรถกระวีสุนทร เป็น Founder ของ Level Up Thailand ซึ่งเป็น Agency การตลาดจีนซึ่งคิดง่ายๆก็เหมือนกับคนที่ทำ Agency ของไทยอย่างออนไลน์ Facebook หรือว่าอะไรก็ตามแต่ที่ออนไลน์ทำอย่างนี้แหละแต่เป็นฝั่งจีนหมดเลยเพราะทราบไหมครับเมืองจีนใช้ Facebook ไม่ได้

คุณ Zoe

1.08 นาที อ่อใช่! เพราะว่า Platform Social Media ของจีนกับของประเทศอื่นๆไม่เหมือนกัน

คุณตั้ม

1.15 นาที ไม่เหมือนกันเลยครับ

คุณ Zoe

1.18 นาที คราวนี้ วันนี้สิ่งที่คุณตั้มจะมาแบ่งปันให้กับพวกเรานั่นก็คือการตลาดออนไลน์ของจีนเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาใครที่เข้ามาแล้วอย่าลืมแชร์ออกไปด้วยนะคะรับรอง Live นี้เด็ดแน่นอน วันนี้เรามีสไลด์มาแบ่งปัน คุณตั้มจะเริ่มเอาสไลด์เลยใช่ไหมเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลานะคะ

คุณตั้ม

1.16 นาที การตลาดออนไลน์จีน! ...เบื้องต้นผมเป็นใครทำไมถึงพูดเกี่ยวกับจีน ผม ทำการตลาดจีนมาสักระยะหนึ่งแล้วผมพูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าประมาณสามปี คราวนี้ที่มาที่ไปเป็นอย่างไรครับ หลายๆคนถามเรื่องจีนก็จริงนะครับ แต่ว่าเขาไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง แล้วคราวนี้เขาก็เลยถามว่า ทำยังไงได้ ไปหาใครดี เชื่อใจได้รึเปล่า คราวนี้บังเอิญตอนนั้นผมได้ทำงานอยู่ที่จีนเป็นเวลาสองปีด้วยกันเป็นที่ปรึกษาการตลาดจีนของบริษัทหนึ่งที่เป็นญาติของผมเอง เผอิญตอนนั้นผมทำให้เรามีความรู้มากมายภาษาจีนก็ได้นะตอนั้น

คุณ Zoe

2.22 นาที คือตั้มเคยอยู่จีนกี่ปี ?

คุณตั้ม

2.24 นาที เคยอยู่จีนปักกิ่งสองปีเต็มๆ

คุณตั้ม

10.40 นาที ...คราวนี้คือต้องบอกนิดหนึ่งครับว่าคือหลายๆคนบอกไปตลาดจีนส่งออกจีนสิ่งแรกที่เราคิดถึงคืออะไร 1.Expo 2.คือเอาไปขายจีนเลยทำยังไง อย่างเช่น จะ Export ไปจีนแล้วจดเครื่องหมายการค้ารึเปล่าอะไรอย่าง ซึ่งตรงนั้น

คุณตั้ม

11.08 นาที ครับผมก็อย่างที่ว่า ก็คือหลายๆคนอยากกระโดดข้ามไปจีนเลยแล้วทราบไหมครับว่าประชากรจีนมีทั้งหมดกี่คน

คุณ Zoe

11.17 นาที มันเยอะมากแหละ!

คุณตั้ม

11.17 นาที 1,300 ล้านคนครับ

คุณ Zoe

11.22 นาที แต่พี่ได้ยินว่ามันไม่ง่าย คืออย่างนี้ใครก็ตามที่อยากจะให้เราส่งออกไปจีน เป็น Agency อย่างตั้มนี้แหละ ก็จะบอกว่าประชากรจีนมีเยอะนะ ถ้าเกิดคุณได้ส่งออกไปจีน รวยแน่! แต่ว่า มันไม่ง่ายตั้มช่วยบอกหน่อย

คุณตั้ม

11.32 นาที ใช่ ใช่ คือต้องดูก่อนครับกว่ามัน