top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Trip.com และ AirAsia ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ กระตุ้นการท่องเที่ยว

Trip.com และ AirAsia ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ กระตุ้นการท่องเที่ยวในจีนและเอเชียอาคเนย์ หลังจากโควิด-19

ความหวังในด้านกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อาจจะลุ้นให้เกิดขึ้นในระยะยาว หลังจากเครือบริษัท Trip.com และ AirAsia ได้ประกาศความร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์ต่อกัน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวทั้งในจีนและในเอเชียอาคเนย์ทางสิงคโปร์ได้มีรายงานออกมาเมื่อวันที่ 7 สค. ที่ผ่านมา เมื่อบริษัท trip.com ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวทางออนไลน์ที่ใหญ่อันดับต้นๆในโลก ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกลยุทธ์ความร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ AirAsia ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสายการบินที่มีการเติบโตสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยสำหรับความร่วมมือดังกล่าวเป็นกลยุทธ์ที่คาดหวังว่าจะใช้ในระยะยาว สำหรับการฟื้นฟูกิจการท่องเที่ยวให้กลับคืนมาหลังจากภาคการท่องเที่ยวต้องพบหายนะนับตั้งแต่เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาด ส่งผลทำให้หลายประเทศต้องถูกล็อคดาวน์ ปิดเมือง และธุรกิจด้านสายการบินรวมถึงด้านการท่องเที่ยววต้องหยุดชะงัก


ส่วนบริการทางออนไลน์ด้านการท่องเที่ยว จะครอบคลุมในหลายส่วน อาทิ


  • การจองตั๋วเครื่องบิน

  • จองสถานที่พักทางออนไลน์

  • หาข้อมูลรีวิว

  • โปรโมชั่นออนไลน์


Tony Fernandes CEO ของ AirAsia Group กล่าวว่า “การเป็นพาร์ทเนอร์ระหว่างพวกเรากับ Trip.com ซึ่งเป็นบริษัทที่โดดเด่นในเรื่องการท่องเที่ยวข้ามชาติ ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีมาก สำหรับ AirAsia ที่เป็นสายการบินนานาชาติขนาดใหญ่ที่สุดที่เข้ามาในจีน มีผู้โดยสารเป็นชาวจีนมากกว่า 10% ที่เดินทางมาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสายการบินเข้ามาในจีนมากกว่า 21 เมืองทั่วประเทศจีน เชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลกในเครือข่ายของเรา AirAsia เปลี่ยนจากสายการบินมาเป็นแพลทฟอร์มที่ให้บริการในด้านไลฟ์สไตล์และเทคโนโลยีด้านการเงิน ความร่วมมือดังกล่าวน่าจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับตลาดในจีนหลังจากเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทาง AirAsia จะเดินหน้าทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการจัดหาบริการและนวัตกรรมที่จะช่วยดูแลนักท่องเที่ยวและลูกค้าของเราต่อไปในอนาคต”


Jane Sun CEO ของ trip.com ได้กล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า “หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มอยู่ในการควบคุม พวกเราได้เห็นการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นฟูกลับคืนมา รวมถึงดีมานด์ในการท่องเที่ยวของคนจีนที่มีต่อภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ที่กำลังกลายเป็นตลาดใหญ่ของนักท่องเที่ยวจีน และสายการบินที่จะเข้ามาในภูมิภาคนี้มากขึ้น พวกเรากำลังมองถึงการทำงานกับ AirAsia และเตรียมช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับคืนมาในอนาคต”


อย่างไรก็ตาม สำหรับการฟื้นฟูด้านการท่องเที่ยวดังกล่าวว่า อาจจะต้องใช้ระยะเวลาอยู่บ้าง เมื่เรื่องโควิด-19 ยังมีโอกาสแพร่ระลอกสองอีกด้วย แต่ก็ถือว่าเป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อการท่องเที่ยวของไทยและภูมิภาคนี้ในอนาคต=========================================

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


หรือหากสนใจติดตามเพจ Level Up China ได้ที่


Comments


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer