top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

TikTok ดีลร่วม Oracle และ Walmart ร่วมพาร์ทเนอร์ในสหรัฐ

Bytedance (TikTok) ดีลร่วม Oracle และ Walmart ร่วมพาร์ทเนอร์ในสหรัฐ คลายข้อกังวลของรัฐบาลสหรัฐในประเด็นความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งาน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บริษัท Oracle ได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัท Bytedance ผู้พัฒนาแพลทฟอร์มคลิปสั้นชื่อดังอย่าง TikTok และอยู่ระหว่างการเจรจาในขั้นตอนต่อไป


tiktok oracle
tiktok

เดิมทีบริษัท Bytedance ผู้พัฒนาแพลทฟอร์มคลิปวีดีโอสั้น TikTok อยู่ในสถานการณ์ที่อาจจะต้องถูกบีบให้ยุติการใช้งานในสหรัฐ แต่แล้วพวกเขาก็ตัดสินใจเลือก Oracle บริษัทไอทีชั้นนำมาเป็นพาร์ทเนอร์ของตนในสหรัฐ โดยเลือกที่จะปฏิเสธ Microsoft


ด้าน Microsoft ก็มีความต้องการที่จะได้ Tiktok ที่ดำเนินงานในสหรัฐมาเป็นแพลทฟอร์มของตน ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถแข่งขันในตลาดโซเชียลมีเดียได้ หลังจากหลายปีมานี้ แพลทฟอร์มโซเชียลถูกครองโดย Google Facebook Apple Youtube มาโดยตลอด แต่ก็ถูกปฏิเสธไปเรียบร้อยแล้วtiktok
tiktok

สำหรับแพลทฟอร์ม Tiktok มีความโดดเด่นในหลายด้าน ซึ่งก่อนหน้านี้บรรดาบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ในสหรัฐ โดยเฉพาะ Microsoft มุ่งหมายจะครองให้ได้ เนื่องจากการที่ตัวแพลทฟอร์มสามารถจับกลุ่มผู้ใช้งานวัยรุ่น Gen Y-Z ในหลายประเทศทั่วโลก


ด้านจีนเอง ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะ Tiktok ยังได้ชื่อว่าเป็นแอพสัญชาติจีนรายแรก นอกจากกลุ่มของเกมออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จในการเจาะตลาดผู้ใช้งานในระดับโลกอีกด้วยทางด้านทำเนียบขาวของสหรัฐ ได้ให้เวลาจนถึงวันที่ 20 กันยายน ในการให้บริษัท Bytedance ออกมาประกาศถึงแผนการขายกิจการของ TikTok ในสหรัฐอเมริกา ไม่เช่นนั้นแล้วทางรัฐบาลสหรัฐก็จะสั่งแบนภายในวันที่ 29 กันยายนนี้


ซึ่งทาง Bytedance ก็ได้ประกาศออกมาแล้วถึงการตัดสินใจดีลกับ Oracle บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของสหรัฐ


ในขณะที่การดีลขั้นตอนที่เหลือ ก็คาดว่าจะมีผลในวันที่ 12 พย. ที่จะถึงนี้เช่นกัน


ล่าสุด ทาง Bytedance ก็ออกมาประกาศถึงการเจรจาร่วมกันระหว่าง Oracle และ Walmart เพื่อแก้ไขข้อกังวลด้านความปลอดภัยในข้อมูลผู้ใช้งานในสหรัฐ เพื่อให้แพลทฟอร์ม Tiktok สามารถเปิดให้บริการในสหรัฐต่อไปได้


=========================================

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


หรือหากสนใจติดตามเพจ Level Up China ได้ที่

Comments


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing