บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

Thai Street Food ขึ้นแท่นติดอันดับโลก


Thai Street Food กำลังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และเป็นหนึ่งใน “วัฒนธรรมร้านอาหารริมทาง” ซึ่งเวลานี้ในบางประเทศมีความพยายามที่จะผลักดันเพื่อหวังให้เป็นจุดดึงดูดทางการท่องเที่ยวมากขึ้น

กรณีของประเทศไทย ได้รับการยกย่องจากทาง CNN และสำนักข่าวหลายแห่งทั่วโลกให้เป็นอาหารข้างทานที่อร่อยและรสชาติโดดเด่นที่สุดในโลก และทางสำนักข่าวในจีนเช่น CGTN และในการประกาศรางวัลจาก Mastercard ก็ระบุว่า นักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเที่ยวประเทศไทยโดยมีเป้าหมายเพื่อการชิงอาหารริมทางเป็นอันดับ 2 ของโลก จากในปี 2018 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ยังมีประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลมีเดีย เมื่อประเทศสิงคโปร์เองก็ต้องการขึ้นทะเบียนกับองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก สุดท้ายก็เกิดเป็นกระแสแอนตี้และดราม่าจากประเทศคู่แข่งสำคัญอย่างมาเลเชียที่มองว่าวัฒนธรรมอาหารริมทางหรือ Street Food ของพวกตนเหนือกว่านั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลก็มีการแซวกันว่า สุดท้ายแล้วนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกก็ต้องมากินอาหาร Street Food ที่ประเทศไทยอยู่ดีนั่นเอง

ทางสำนักข่าว CNN ยังได้รายงานว่า Thai Street Food มีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และควรที่จะไปทานสักครั้งในชีวิต โดยหากให้เจาะจงลงไป กรุงเทพฯ หรือ Bangkok ก็ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลกสำหรับเมืองที่มีร้านอาหารริมทางที่โด่งดังและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการมาลิ้มลองกันสักครั้ง

นอกจากนี้ยังมีการรีวิวโดยหลายสำนักข่าวของจีนเช่น Chinadaily และ JingDaily ที่ระบุว่า Thai Street Food หลายร้านของไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และ พัทยา ถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งดึงดูดที่ทำให้นักท่องเที่ยวจีนอยากจะได้มาลิ้มลองรสชาติกันสักครั้งมากที่สุด

==================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/chinamarketing-checklist-full

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/การตลาดออนไลน์จีน

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

www.levelupthailand.com/sme2

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


ดู 86 ครั้ง0 ความคิดเห็น

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา