top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

อีลี่ บริษัทนมจีนยักษ์ใหญ่เข้าซื้อผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของไทย


อีลี่ บริษัทนมจีนยักษ์ใหญ่เข้าซื้อผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของไทย
สำนักข่าวหลายแห่งในจีน ได้รายงานเกี่ยวกับการเรื่องที่เครือบริษัทอีลี่ (Yili) บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน ได้เข้าซื้อกิจการในไทย โดยเข้าเทกโอเวอร์ บริษัทจอมธนา ผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของไทย โดยการลงนามในสัญญาได้มีไปแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทางด้านประธานของบริษัทจอมธนาเปิดเผยว่าการลงนามครั้งนี้ เป็นการช่วยเสริมความเข้มแข็งของทั้งสองบริษัทต่อไป


เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตัวแทนของทั้งสองบริษัทได้ร่วมลงนามในสัญญากันที่โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางอีลี่ก็ได้มีการขยายธุรกิจเข้าไปในอินโดนีเชียมาแล้ว
นายผาน กัง ประธาน เครือบริษัทอีลี่ ได้กล่าวว่า ทางบริษัทอีลี่มีพันธกิจในการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งไปที่การรวบรวมกำลังและนวัตกรรมต่างๆจากทั่วโลกเพื่อยกระดับการผลิตที่มีคุณภาพ ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมของบริษัทก็จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าด้วย ซึ่งการลงนามสัญญาเข้าซื้อกิจการของบริษัท จอมธนา จำกัด ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญดังกล่าว และจะสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจให้กับทั้งสองฝ่ายไปด้วยกัน
แล้วสำหรับในพิธีลงนามครั้งนี้ นายจาง เจี้ยนซิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเครือบริษัทอีลี่ก็ได้กล่าวว่า ทางบริษัทมีปรัชญาในการทำธุรกิจ 3 ประการ ได้แก่ การเปิดกว้าง ความร่วมมือกัน และการเดินหน้าสร้างความสำเร็จร่วมกัน
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภายใต้ยุทธศาสตร์ One Belt One Road ก็ถือเป็นจุดเปลี่ยนทางแนวคิดครั้งสำคัญที่ทำให้บริษัทมองออกไปถึงในระดับโลก

เวลานี้ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมกำลังเป็นที่ต้องการในตลาดจีนสูงมาก บริษัทอีลี่ถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัททางด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมที่ใหญ่ที่สุดของจีน ซึ่งก็มีความต้องการที่จะยกระดับในแง่นวัตกรรม ทรัพยากร จากทั่วโลก เพื่อยกระดับสินค้าของตน ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับคุณภาพประชากรของคนจีนด้วย
ในปัจจุบัน เครืออีลี่ เป็นบริษัที่มีการเติบโตและผลกำไรสูงมาก ตั้งแต่ปี 2008-2015 ก็มีการเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยในปี 2017 บริษัทมีรายได้มากกว่า 68,000 ล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 12.29% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา และทำให้พวกเขากลายเป็นบริษัทอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของโลกในเวลานี้
===========================================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism