บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

ช็อปออนไลน์เพื่อชาติ จีนขยายวงเงินอีคอมเมิร์ซสำหรับ Duty Fee ในต้นปี 2019


เรียกได้ว่า เตรียมเงินสะพัดเพิ่มขึ้นบนโลกออนไลน์ได้เลย เมื่อกระทรวงการพาณิชย์ของจีนได้ประกาศว่า ช่องทาง อีคอมเมิร์ซ ข้ามประเทศของจีน (Cross-border E-Commerce) ได้มีมติให้ขยายวงเงินสูงสุดสำหรับการช็อปปิ้งปลอดภาษี Duty Fee จากแต่เดิมวงเงินสูงสุดต่อหน่วยจากที่ 20,000 หยวน ได้ถึง 26,000 หยวน (ประมาณ 3,768 เหรียญ) และสำหรับบุคคลจาก 2,000 หยวน เพิ่มเป็น 5,000 หยวน

สำหรับรายการสินค้าที่อยู่ในลิสต์ของสินค้าปลอดภาษีดังกล่าว มีทั้งสิ้น 63 รายการ ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านการอุปโภคบริโภค ไปจนถึงเบียร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอกนิกส์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
การประกาศดังกล่าวจะเป็นการเปิดโอกาสและขยายการนำเข้าโดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมมากขึ้นสำหรับจีน โดยเชื่อว่ามีเป้าหมายที่ต้องการยกระดับการเพิ่มสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้คนในประเทศ


ย้อนไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กว่า 22 เมืองของจีน ร่วมอยู่ในพื้นที่นำร่องสำหรับอีคอมเมิร์ซข้ามประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นยุทธศาสตร์ให่ของรัฐบาลจีนที่ต้องการยกระดับทางเศรษฐกิจ ไปจนถึงโอกาสทางการลงทุนในเมืองต่างๆด้วย
แม้ว่าจีนกำลังเผชิญหน้ากับการตั้งกำแพงภาษีจากสหรัฐ ซึ่งทั้งสองฝั่งก็อยู่ระหว่างรอการประชุมที่จะเจรจาในประเด็นนี้อีกครั้งภายในเดือนถัดไป แต่ทางจีนเองก็ได้แสดงแนวทางที่ต้องการเปิดรับตลาดและการลงทุนใหม่ๆจากทั่วโลกมากขึ้นเช่นกัน
“นโยบายดังกล่าว ไม่ใช่แค่ขยายโอกาสสำหรับการนำเข้าสินค้าในจีนเท่านั้น แต่ยังเป็นการยกระดับความเป็นอยู่ของคนจีนที่มีความต้องการปัจจัยพื้นฐานเพิ่มขึ้นด้วย” นายหวังเจี้ยน ศาสตราจารย์ของ University of International Business and Economics ได้กล่าวไว้
ในปี 2017 ที่ผ่านมา ผู้บริโภคจีนที่ทำการซื้อขายผ่านอีคอมเมิร์ซข้ามประเทศ หรือ Cross-border E-Commerce ถือว่าเป็นสัดส่วนกว่า 10.2% จากผู้บริโภคของอีคอมเมิร์ซจีนทั้งหมด ตามรายงานของสถาบันในเครืออาลีบาบา
=================================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/chinamarketing-checklist-full

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/การตลาดออนไลน์จีน

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

www.levelupthailand.com/sme2

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ

#อาลบาบา #อคอมเมรซ #การตลาดออนไลนจน #กระเปาเงนออนไลน #ขายของไปจน

ดู 5 ครั้ง0 ความคิดเห็น

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา