top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

บทสรุปการประชุมอินเตอร์เน็ตโลก ครั้งที่ 5 ที่อู้เจิ้น ประเทศจีน


การประชุมอินเตอร์เน็ตโลก ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่อูเจิ้น ประเทศจีน ได้บรรลุเป้าหมายด้วยดี

บริษัทอินเตอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ในจีนมีส่วนร่วมด้วยทุกปี ในขณะเดียวกันยังแสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในอนาคต เช่น ซุปเปอร์มาร์เก็ตไร้คนบริการ ยิ้มให้กับสินค้าได้รับส่วนลด บริการโดยหุ่นยนต์


สำนักข่าว Xinhua รายงานจากเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า การประชุมอินเตอร์เน็ตโลก ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นที่ ตำบลอูเจิ้น มณฑลเจ้อเจียง ได้บรรลุความสำเร็จเรียบร้อยแล้ว และได้รับความร่วมมือต่างๆเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

คณะกรรมการจัดตั้งการประชุมอินเตอร์เน็ตโลกกล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างๆ ทั้งทางด้านนวัตกรรม การจัดแสดงเทคโนโลยี การร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้า รวมถึงการเปิดโอกาสด้านการลงทุนและการค้าที่จะเปิดกว้างสำหรับการลงทุนจากต่างชาติต่อไป

ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้แทนรัฐบาลจาก 76 ประเทศ ผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ และผู้นำในวงการธุรกิจ ทั้งด้านอินเตอร์เน็ตของจีนและทั่วโลก รวมถึงผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงทั้งหมดกว่า 1,500 คน ได้พากันมาร่วมงานที่จัดขึ้นในตำบลอูเจิ้น อภิปรายร่วมกันเกี่ยวกับแผนการพัฒนาทางด้านอินเตอร์เน็ต


หัวข้อสำคัญที่ร่วมอภิปรายกันก็คือ “ต้องการสร้างโลกดิจิตอลที่ทุกฝ่ายต่างเชื่อถือซึ่งกันและกัน ร่วมกันสร้างสรรค์ชุมชนแห่งอนาคตสำหรับโลกอินเตอร์เน็ต” และมุ่งผลักดันให้เกิดการพัฒนาไปด้วยกันทั้งโลก

สำหรับเรื่องที่มีกระแสเกิดขึ้นคือ ในปีที่ผ่านมา มีบริษัทอินเตอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของโลกต่างก็แย่งกันเข้ามามีส่วนร่วมด้วย แต่ในปีนี้เนื่องจากสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐอเมริกา ทำให้บริษัทจากตะวันตกไม่กล้าแสดงท่าทีเข้ากับจีนมากเกินไปเหมือนที่เป็นมา

=============================================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer