top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

นักท่องเที่ยวจีน ท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่ม ยอดเงินพุ่ง 1.99 ล้านล้าน


ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของจีน เนื่องในโอกาสวันชาติจีนในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งช่วงเทศกาลนี้ยังต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 7 ตุลาคม มีรายงานของจีนระบุว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจีนภายในประเทศเติบโตขึ้นกว่า 8.8% ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1-4 ตุลาคม ยอดเงินพุ่งสะพัดแล้วกว่า 4.169 แสนล้านหยวน (หรือประมาณ 1.99 ล้านล้านบาท)


สำนักข่าว Xinhua (4 ต.ค.) รายงานว่า กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนได้เก็บสถิติและข้อมูลที่ระบุว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจีนภายในประเทศ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 1-4 ตุลาคม ซึ่งเป็นครึ่งทางของช่วงสัปดาห์หยุดยาวเนื่องด้วยโอกาสวันชาติจีน เวลานี้พุ่งไปที่ 502 ล้านคน ซึ่งถือว่าโตขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 8.8%

ไม่เพียงเท่านั้น รายได้ภายในของ 4 วันแรก มีการเปิดเผยว่า อยู่ที่ 4.169 แสนล้านหยวน (ประมาณ 1.99 ล้านล้านบาท) เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมา 8.12%ทางด้าน กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจีนยังระบุว่า เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งภายในประเทศเวลานี้กำลังเผชิญหน้ากับจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนมหาศาลที่หลั่งไหลกันมาจากทั่วทุกมณฑลของจีน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาตรการควบคุมทั้งในด้านการจราจรและระบบรักษาความปลอดภัยในสถานที่สำคัญเป็นพิเศษ เพื่อรักษาความปลอดภัยและความเป็นระเบียบ และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจก่ออันตรายต่อนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากได้

หนึ่งในไฮไลทท์สำคัญก็คือ กำแพงเมืองจีน บริเวณด่านต้าป๋าหลิง ที่ใกล้กับกรุงปักกิ่ง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจีนและจากต่างชาติแห่กันขึ้นมาชมจนแน่นขนัด กลายเป็นคลิปที่เผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียลเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งจำเป็นต้องประกาศปิดขายตั๋วเข้าชมก่อนกำหนด เพราะมีนักท่องเที่ยวมามากเกินกว่าที่จะรองรับไหวและอาจเกิดอันตรายได้


อย่างไรก็ตาม หลังจากช่วงสัปดาห์หยุดยาววันชาติจีนคือตั้งแต่วันที่ 1-7 ตุลาคม ผ่านพ้นไปแล้ว ก็มีการคาดการณ์ว่าการท่องเที่ยวภายในประเทศน่าจะลดลง แล้วเมื่อถึงช่วงปลายปี นักท่องเที่ยวจีนภายในประเทศน่าจะออกไปสู่ต่างประเทศเพิ่มขึ้น

==========================================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/การตลาดออนไลน์จีน

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing