บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

สีจิ้นผิงตอบรับ จีนร่วมพัฒนา ปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) กับนานาชาติ


ประธานาธิบดีจีน นายสีจิ้นผิง ได้ประกาศตอบรับว่า ประเทศจีนยินดีที่จะร่วมมือพัฒนา “ปัญญาประดิษฐ์” (A.I.) ร่วมกับนานาชาติ เป้าหมายสุงสุดก็เพื่อการยกระดับชีวิตของมนุษย์และการรักษาเสถียรภาพรวมถึงความมั่นคงของนานประเทศ โดยจีนยินดีแบ่งปันผลลัพธ์ของการพัฒนาร่วมกัน


สำนักข่าว Xinhua (17 ก.ย.) รายงานว่า ประธานาธิบดีจีนสีจิ้นผิง ได้ส่งจดหมายแสดงความยินดีต่อพิธีเปิดการประชุมปัญญาประดิษฐ์โลก (World Artificial Intelligence Conference) ณ นครเซี่ยงไฮ้ ระบุว่าประเทศจีนยินดีจะทำงานร่วมกับนานาประเทศ ในด้านการพัฒนาและส่งเสริมปัญญาประดิษฐ์ หรือ A.I. เพื่อใช้สำหรับการส่งเสริมและพัฒนาในการสร้างความมีเสถียรภาพและความมั่นคงร่วมกัน ไปจนถึงการแบ่งปันผลลัพธ์ของการพัฒนาและผลประโยชน์ต่อกัน

สีจิ้นผิงแถลงว่า ปัญญาประดิษฐ์ A.I. รุ่นใหม่ๆกำลังพัฒนาและขยายตัวออกไปทั่วโลก นำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในทิศทางใหม่ที่ไม่มีมาก่อน เพราะมันกำลังเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ทุกคน ดังนั้นนานาประเทศจึงควรร่วมมือกันและจัดการกับการบริหารจัดการ A.I. ในด้านการวางมาตรการกฎหมาย ความปลอดภัย ระบบการจ้างงาน การมีจริยธรรม และการควบคุมดูแลของรัฐบาล

หนึ่งในเรื่องจีนกำลังมุ่งเน้นก็คือ ความมุ่งมั่นที่จะบรรลุความสำเร็จในการพัฒนาคุณภาพของ A.I. ในระดับสูงยิ่งขึ้น เพื่อใช้ช่วยยกระดับความเฉลียวฉลาดในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแบบองค์รวม ขยายระบบบริการสาธารณะและขีดความสามารถในการจัดการพื้นที่เขตเมืองให้มีประสิทธิภาพด้วยนอกจากนี้ สีจิ้นผิงยังยืนยันว่า ทางจีนมีความยินดีที่จะแลกเปลี่ยนและร่วมมือกับประเทศอื่นๆ ทั้งด้านการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมเทคโนโลยี การแบ่งปันข้อมูล และตลาดของเป้าหมายการใช้งาน เพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาเศรษฐกิจแบบ Digital

สีจิ้นผิงยังหวังว่าผู้เข้าประชุมจะให้ความสำคัญกับแนวคิด “ยุคใหม่ที่ส่งเสริมพลังปัญญาประดิษฐ์” และเพิ่มการสื่อสารและส่งเสริมผลประโยชน์จาก A.I. สำหรับมนุษยชาติร่วมไปด้วยกัน

===========================================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/chinamarketing-checklist-full

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/การตลาดออนไลน์จีน

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

www.levelupthailand.com/sme2

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


ดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา