top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Unicorn Island แห่งแรกของจีน เริ่มสร้างในนครเฉิงตู


"นครเฉิงตู" (Cheng Du) เป็นเสมือนเมืองหลวงของจีนในภาคตะวันตกตอนใน โดยเป็นเมืองอันดับหนึ่งของมณฑลเสฉวน อันที่จริงคนไทยก็คุ้นเคยกับชื่อของนครเฉิงตู เนื่องจากที่นี่คือนครหลวงของเล่าปี่เมื่อครั้งก่อตั้งอาณาจักรจ๊กก๊ก ในยุคสามก๊ก

แต่เวลานี้ เฉิงตูกลายเป็นหนึ่งในมหานครที่มีการลงทุนและเส้นทางติดต่อทางเศรษฐกิจกับต่างชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งของจีน แล้วเพื่อที่จะรองรับกับย่างก้าวนี้ ทางการจีนจึงได้มีเมกะโปรเจคหลายอย่าง โดยวันนี้ทางเพจอยากพาไปให้รู้จักกับ "Unicorn Island”


โครงการ "Unicorn Island” เกิดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ให้เป็นแหล่งรวมของกลุ่ม Start up หรือธุรกิจเกิดใหม่ที่มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ นับว่าเป็นเมกะโปรเจคระดับชาติของมณฑลเสฉวน ซึ่งเริ่มการก่อสร้างแล้วในวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 โดยตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ ณ นครเฉิงตู ซึ่งปัจจุบันเป็นเขตเศรษฐกิจระดับชาติแห่งที่ 4 ของจีน

สำหรับโครงการนี้ จะครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1.45 ตร.กม. อาคารสำนักงานภายในบริเวณได้มีการออกแบบให้ทันสมัย ล้ำยุค โดดเด่น แต่ขณะเดียวกันก็ให้กลมกลืนไปกับสภาพพื้นที่สีเขียวและธรรมชาติบริเวณทะเลสาบซิงหลง เนื่องจากเฉิงตูยังมีสภาพที่เป็นธรรมชาติผสมผสานอยู่มาก ภายในยังมีการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคสำหรับชีวิตประจำวันอย่างเพียบพร้อมครบครัน

การก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ ยังเสมือนกับให้เป็นอาณาจักรสำหรับการลงทุนของนักธุรกิจ นักลงทุน พนักงาน นักนวัตกรรม และผู้ที่ทำงานในสถานที่แห่งนี้ที่หลากหลาย

ทั้งนี้คาดว่า โครงการก่อสร้างในเฟสแรกจะเสร็จสิ้นปลายปี 2562 และโครงการเฟสที่สองจะเสร็จสิ้นในปี 2565

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism