top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

ทูตจีนกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนในกรณีค้นหาและกู้ภัยเหตุเรือล่มที่ภูเก็ตมีรายงานจากทางเพจ Chinese Embassy in Bangkok ซึ่งถือว่าเป็นเพจตัวแทนของทางสถานทูตจีนในกรุงเทพฯ ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่เอกอัครราชทูต นาย Lyu Jian ได้ออกมาต้อนรับศพของเหยื่อผู้ประสบภัยรายสุดท้ายจากกรณีเรือฟีนิกซ์ล่มที่ภูเก็ต ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตชาวจีนอยู่ที่ 47 คน

ทั้งนี้ ท่านทูตได้ออกมากล่าวแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจต่อบรรดาเจ้าหน้าที่ทั้งจีน ไทย และอาสาสมัครข้ามชาติที่มีส่วนร่วมในการค้นหาและกู้ภัยมาก

ในเพจดังกล่าวได้อ้างอิงถึงคำกล่าวของท่านทูต Lyu Jian ว่าเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ตครั้งนี้นับว่าเป็นอุบัติเหตุที่สร้างความเสียใจและกระทบจิตใจของคนจีนทั้งหมดและได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างกว้างขวาง จึงได้มีการจัดตั้งระบบการสื่อสารและประสานงานต่างๆอย่างใกล้ชิด รวมถึงระดมกำลังทั้งหมด โดยในช่วง 11 วันที่ผ่านมา ทุกฝ่ายสามารถทำงานภายใต้สภาพภูมิอากาศที่เลวร้าย ทั้งการดูแลรักษาผู้บาดเจ็บก็ดำเนินการได้ด้วยเป็นอย่างดี

ทูต Lyu Jian ยังกล่าวย้ำอีกว่า ทั้งจีนและไทยต่างก็เป็นมิตรประเทศที่ดีต่อกันมาช้านานแล้ว จึงขอให้ทั้งสองฝ่ายทำงานร่วมกัน เผชิญหน้ากับปัญหา แล้วพวกเราก็จะสามารถก้าวพ้นความเจ็บปวดจากเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ได้ ซึ่งเชื่อว่าความสัมพันธ์ทั้งสองชาติในฐานะหุ้นส่วนในเชิงยุทธศาสตร์จะยังคงมีความแน่นแฟ้นมากขึ้นแน่นอน

อ้างอิงจากเพจ Chinese Embassy in Bangkok

7月15日晚,吕健大使在普吉深海码头与泰方共同迎接普吉游船倾覆事故最后一位遇难者遗体,并慰问参加搜救行动的部分中泰工作人员和多国志愿者。

吕大使表示,普吉游船倾覆事故牵动着中国人民的心,也受到泰国人民的广泛关注。中泰建立密切沟通协调机制,动员一切可以动员的力量和资源,全力以赴推动事故处置取得重要阶段性进展。在11天之内,克服恶劣天气条件等困难,成功将全部遇难者遗体找到。伤员救治和善后工作有序进行,进展顺利。

吕大使强调,中泰是传统友好邻邦,只要双方携手努力,勇于直面问题,合作解决问题,就一定能克服事故带来的伤痛,两国全面战略合作伙伴关系一定会更加牢固、更加富有成果。

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing