top of page

บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Tencent เปิดตัวโปรแกรมช่วยวัยรุ่นใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตอย่างมีคุณภาพสำนักข่าว Xinhua (15 ก.ค.) ได้รายงานเรื่องที่บริษัท Tencent ยักษ์ใหญ่ด้าน Digital ของจีน ได้เปิดตัวโปรแกรมใหม่ที่มีคอนเซปต์คือจะช่วยวัยรุ่นสำหรับการพัฒนาพฤติกรรมและการใช้งานอินเทอร์เน็ตและโลกออนไลน์ให้มีคุณภาพ มีประโยชน์ และเอื้อต่อสุขภาพมากขึ้น

ทางบริษัทได้เปิดเผยเกี่ยวกับความร่วมมือในการพัฒนาโปรแกรม The Digital Natives Action (DN.A.) ที่มาจากการร่วมทุนระหว่างรัฐบาลจีน มหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละภาคส่วน อุตสาหกรรม และกลุ่มองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเยาวชน ซึ่งต้องการช่วยพัฒนาเยาวชนและวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อและมีอาการเสพติดการใช้อินเทอร์เน็ตและโซเชียลให้ดีขึ้น

สำหรับโปรแกรม DN.A. ดังกล่าว ได้เริ่มการใช้งานและมีเครื่องมือสำหรับการสอนและวิธีการใช้ How To เพื่อสำหรับการใช้งานแบบออนไลน์ รวมถึงข้อมูลต่างๆประกอบ


ทางด้านนาย Yoa Xiaoguang ผู้บริหารของ Tencent ได้แนะนำให้วัยรุ่นจีนลดการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ลงมา และหันไปใช้เวลากับครอบครัว กับพ่อแม่ เป็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อพฤติกรรมของวัยรุ่นเอง ทั้งในด้านการพัฒนาความรับผิดชอบ และวุฒิภาวะต่างๆ ซึ่งอาจจะมีส่วนช่วยพัฒนาสังคมโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นในอนาคต

สำหรับบริษัท Tencent ถือว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ผู้พัฒนาด้านเกมออนไลน์และระบบโซเชียลด้านการแชทสื่อสารอย่างเช่น WeChat รวมถึงการศึกษาออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต แต่ทางบริษัทเป็นเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมที่ต้องเข้ามามีส่วนช่วยพัฒนาเยาวชนในรุ่นต่อไปด้วย

ปัจจุบัน Platform ดังกล่าวมีผู้สมัครเข้ามาใช้งานแล้วมากกว่า 4.3 ล้านคน จากข้อมูลเมื่อสินเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้ที่สมัครใช้งานโปรแกรมนี้ ได้ใช้เวลาในการเล่นเกมออนไลน์หรือใช้โซเชียลน้อยลงไปกว่า 25%

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing