บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

หนังดราม่า!!! จีนตอบโต้สหรัฐ ขึ้นภาษีนำเข้า 50,000 ล้านเหรียญงานนี้ไม่จบ ยาวเป็นหนังชีวิตดราม่า เมื่อจีนได้ประกาศขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐอเมริกาเป็นมูลค่ากว่า 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยถือว่าเป็นการตอบโต้ตามสิทธิที่พึ่งกระทำ

ตามรายงานของสำนักข่าว Xinhua (16 มิ.ย.2018) ระบุว่า ทางการจีนได้เปิดเผยรายการสินค้านำเข้าจากสหรัฐอเมริกาที่จะต้องเสียภาษีเพิ่มเติม นับว่าเป็นการตอบโต้จากกรณีที่สหรัฐได้ประกาศขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน

สำหรับการประกาศขึ้นนี้มาจากการตัดสินใจของคณะกรรมการภาษีศุลกากรของจีน ได้ตกลงกำหนดภาษีเพิ่มเติมอีกร้อยละ 25 โดยบังคับใช้กับสินค้านำเข้าจากสหรัฐจำนวน 659 รายการ ซึ่งรวมแล้วเป็นมูลค่ากว่า 50,000 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว


รัฐบาลจีนยังได้แถลงการณ์เกี่ยวกับรายละเอียดเบื้องต้นว่า กลุ่มสินค้านำเข้าจากสหรัฐจำนวน 545 รายการ คิดเป็นมูลค่าราว 34,000 ล้านดอลลาร์ ได้แก่สินค้าทางการเกษตร อาหารทะเล และกลุ่มยานยนต์ จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. 2018 ที่จะถึงนี้ ส่วนที่เหลืออีก 114 รายการ ได้แก่กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ และกลุ่มพลังงาน จะประกาศวันที่มีผลบังคับใช้ในภายหลังเร็วๆนี้

สำหรับการที่จีนออกมาตอบโต้ทางการค้าในครั้งนี้ ได้อ้างว่าเป็นสิทธิอันชอบธรรมที่จะโต้ตอบกลับ เมื่อทางสหรัฐอเมริกาได้เป็นฝ่ายละเมิดกฎระเบียบขององค์การการค้าโลก (WTO) ที่และยังล่วงล้ำสิทธิและผลประโยชน์อันชอบธรรมของจีน ดังนั้นจีนจึงถือเป็นสิทธิที่จะต้องตอบโต้กลับ

ทางด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการฯของจีนได้ระบุว่าอีกว่า การประกาศขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนของสหรัฐฯ คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสภาพการค้า ซึ่งจะส่งผลกระทบไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ผลิต ภาคอุตสาหกรรม และบริษัทที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ของทางการจีนยังระบุว่า “สหรัฐฯได้ระบุว่าจะเดินหน้าจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มเติมดังนั้นการที่จีนออกมาดำเนินมาตรการเพื่อตอบโต้เช่นนี้ ก็ถือว่าเป็นสิทธิอันชอบธรรมของจีนที่จะกระทำเช่นกัน” เจ้าหน้าที่จีนกล่าว

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/chinamarketing-checklist-full

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/การตลาดออนไลน์จีน

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

www.levelupthailand.com/sme2

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา

levelupthailand | China Marketing บริการทำการตลาดจีน
E-Book บุกตลาดจีน | ประเทศไทย | China Marketing บริการทำการตลาดจีน

บริษัท เลเวลอัพ โฮลดิ้ง จำกัด ​ I  สวนเพลิน มาร์เก็ต ชั้น 3 3654 ถนนพระรามที่ 4 คลองตัน คลองเตย กทม 10110