บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

ส่งออกผลไม้ไทยที่คุนหมิง ตลาดที่ต้องศึกษารายงานจากศูนย์ข้อมูลธุรกิจไทย-จีน (BIC) ระบุว่าทางสนามบินของคุนหมิงฉางสุ่ย ซึ่งเป็นด่านนำเข้าผลไม้ที่เริ่มเปิดและอนุมัติให้นำเข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2558 แต่ปรากฏว่ายังไม่ได้มีการนำเข้าผลไม้เข้ามาเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงนั้น ตอนนี้ได้มีการนำเข้าผลไม้จากประเทศไทยเข้ามาทางสนามบินนี้แล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับผลไม้ที่มีการนำเข้า ก็คือมังคุดจากประเทศไทย โดยมีจำนวน 1,586 ลัง น้ำหนัก 9,810 กิโลกรัม

ทั้งนี้ หากใครได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับตลาดผลไม้ไทยในจีน อาจจะเคยได้ยินเรื่องที่คนจีนไม่ชอบรสชาติของมังคุดที่นำเข้าจากประเทศไทยมาบ้าง ซึ่งทางผู้ส่งออกไทยก็จำเป็นต้องปรับตัวและยกระดับคุณภาพสินค้าเช่นกัน

เนื่องจากคุนหมิงและยูนนานเป็นเมืองสำคัญที่มีการนำเข้าสินค้าจากภูมิภาคอาเซียน และยังเป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับนครเสฉวนที่เป็นหนึ่งใน One Belt Road ในการเชื่อมต่อกับทวีปยุโรป ทำให้เป็นเมืองสำคัญที่ทางรัฐบาลจีนพยายามส่งเสริมและผลักดัน พัฒนาระบบ Logistics และช่วยเหลือผู้ประกอบท้องถิ่นในการขอใบอนุญาตนำเข้าพืช ผลไม้ และเนื้อสัตว์

ทั้งยังได้กำหนดขั้นตอนการตรวจและกักกันผลไม้นำเข้าล่วงหน้า และให้เจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญกฎหมายและขั้นตอนการตรวจและกักกันผลไม้นำเข้าไปประจำการที่สนามบินคุนหมิงฉางสุ่ย เพื่อให้ทำการตรวจสอบและปล่อยสินค้าได้เร็วยิ่งขึ้น โดยยังอยู่ภายใต้กรอบและระเบียบการนำเข้า แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานการตรวจความปลอดภัยของพิช ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่นำเข้ามาด้วย

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่เล็งการส่งออกผลไม้และเนื้อสัตว์ไปที่คุนหมิง และ ยูนนาน ก็ควรได้ศึกษาช่องทางและอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมครับ

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#


ดู 58 ครั้ง

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา

levelupthailand | China Marketing บริการทำการตลาดจีน
E-Book บุกตลาดจีน | ประเทศไทย | China Marketing บริการทำการตลาดจีน

บริษัท เลเวลอัพ โฮลดิ้ง จำกัด ​ I  สวนเพลิน มาร์เก็ต ชั้น 3 3654 ถนนพระรามที่ 4 คลองตัน คลองเตย กทม 10110