บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

ธุรกิจด้านบริการข่าวสารและ Digital กำลังเติบโตในประเทศจีนมีการรายงานจากสำนักข่าวซินฮว๋า โดยอ้างอิงถึง สำนักงานสถิติของจีนว่า ธุรกิจด้านบริการข้อมูลข่าวสารและ Digital มีอัตราการเติบโตในปี 2017 ที่ผ่านมาอยู่ที่ร้อยละ 8.2 เพิ่มขึ้นเพียง 0.1 หากเทียบกับปีก่อน แต่ที่น่าสนใจก็คือ เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตมาติดต่อกัน 5 ปีแล้ว และหากรวมการเติบโตย้อนหลังที่ว่านี้ จะเป็นอันดับสองของการเติบโตในเศรษฐกิจจีนเลยทีเดียว

ซึ่งในส่วนของงานบริการที่ว่านั้น ครอบคลุมไปหลายสาขามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นอกเหนือจากการบริการด้านข้อมูลข่าวสารแล้ว ยังรวมถึงบริการด้าน Software และ Digital ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่ของจีนในเวลานี้ และทั่วโลกเริ่มจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ

ในปี 2018 อุตสาหกรรมด้านงานบริการ โดยเฉพาะด้านงานข่าวสาร จะเป็นหนึ่งใน Big Data ที่เป็นหนึ่งใน 5 ยุทธศาสตร์ของจีนในยุคใหม่ และรัฐบาลจะสนับสนุนให้เกิดการลงทุนในด้านนี้มากขึ้นและจะเป็นไพ่ตายสำคัญในการส่งออกของจีน ซึ่งผู้ให้บริการในด้านนี้ของไทยเองอาจจะยังไม่ได้รับผลกระทบเท่าไรนัก โดยเฉพาะผู้ให้บริการรายย่อย แต่ก็ควรต้องมองถึงการปรับเปลี่ยนบริการและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เร็วขึ้นทุกทีเช่นกันครับ

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#


ดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา

levelupthailand | China Marketing บริการทำการตลาดจีน
E-Book บุกตลาดจีน | ประเทศไทย | China Marketing บริการทำการตลาดจีน
call level up china
  • facebook level up china
  • line level up china

บริษัท เลเวลอัพ โฮลดิ้ง จำกัด ​ I  สวนเพลิน มาร์เก็ต ชั้น 3 3654 ถนนพระรามที่ 4 คลองตัน คลองเตย กทม 10110