บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

แบรนด์ดังจีนด้านเทคโนโลยี เตรียมบุกตลาดอังกฤษจากการสถาปนาความสัมพันธ์อย่างเข้มข้นเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 4 ทศวรรษ ระหว่างจีนและอังกฤษ รวมถึงการมาเยือนจีนของ Theresa May นายกรัฐมนตรีอังกฤษในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็ยิ่งตอกย้ำถึงจุดยืนของอังกฤษในยุคนี้ที่ต้องการขยายความร่วมมือและการลงทุนต่างๆกับจีน ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมานี้ ธุรกิจจีนก็รุกเข้าไปในอังกฤษ และครอบครองกิจการต่างๆอยู่แล้วด้วย

จากสำนักข่าวซินฮว๋า รายงานว่า การเติบโตของแบรนด์ดังๆในจีน โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยี กลายเป็นที่สนใจของนักลงทุนและภาคส่วนต่างๆในทวีปยุโรป โดยเฉพาะที่อังกฤษ ซึ่งแม้ว่าจะแทบไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางการทูตกันนัก แต่ในช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนชาวจีนได้เข้าไปซื้อและขยายหุ้นในกิจการหลายๆแห่งในอังกฤษอยู่ก่อนแล้ว

มีคำกล่าวว่า ในศตวรรษที่ 19 อังกฤษครองโลกได้จากการปฏิวัติอุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 20 อเมริกาครองโลก มาถึงในศตวรรษที่ 21 จีนกำลังจะครองโลก

The Brand Finance รายงานว่า แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในเวลานี้คือ Amazon ตามด้วย Apple Google Samsung Facebook สำหรับแบรนด์จีนก็มีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่าสูงสุดได้แก่ Alibaba (อันดับ 12) Tencent (อันดับ 21) WeChat (อันดับ 49) Baidu (อันดับ 57) JD (อันดับ 65)

ทั้งนี้ รัฐบาลจีนก็ให้ความสำคัญกับการผลักดันและออกกฏหมายที่ช่วยส่งเสริมให้แบรนด์เหล่านี้สามารถพัฒนาแข่งขันกันเองภายในประเทศ โดยไม่มีคู่แข่งจากตะวันตกเข้ามาแทรกแซงได้

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#


ดู 6 ครั้ง0 ความคิดเห็น

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา

levelupthailand | China Marketing บริการทำการตลาดจีน
E-Book บุกตลาดจีน | ประเทศไทย | China Marketing บริการทำการตลาดจีน
call level up china
  • facebook level up china
  • line level up china

บริษัท เลเวลอัพ โฮลดิ้ง จำกัด ​ I  สวนเพลิน มาร์เก็ต ชั้น 3 3654 ถนนพระรามที่ 4 คลองตัน คลองเตย กทม 10110