บทความ

ความรู้ ข่าวสาร ที่นักธุรกิจต้องรู้

ส่งตรงจากจีน

Recommend

สร้างความมั่นคงทางอาหาร จีนตั้งเป้าผลิตข้าวเกิน 600 ล้านตันในปี 2019


เมื่อปากท้องคือเรื่องสำคัญที่สุด รัฐบาลจีนตั้งเป้าผลิตข้าวให้ได้เกินกว่า 600 ล้านตัน ภายในปี 2019


มีรายงานโดยสำนักข่าว Xinhua (30 ธ.ค.) ระบุว่า ทางกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีนได้เปิดเผย ว่าจีนมุ่งมั่นที่จะดำเนินการโปรเจคการผลิตข้าวและทางด้านธัญพืชให้ได้อย่างน้อยถึง 600 ล้านตัน รวมถึงการรักษาบริเวณะเพาะปลูกและหว่านเมล็ดพันธุ์ โดยมีความต้องการจะให้มีระดับการหว่านพันธุ์อยู่ที่ประมาณ 687.5 ล้านไร่ ภายในปี 2019

โปรเจคดังกล่าว ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในของแผนการลดปัญหาความยากจนของคนจีน โดยมุ่งไปที่เรื่องปากท้อง อาหารการกิน เป็นเป้าใหญ่

ทางรัฐบาลจีน นายหานจ่างฟู่ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรฯ ได้ออกแถลงการณ์ในระหว่างการประชุมเกี่ยวกับการดำเนินการเพื่อสร้าง “ความมั่นคงด้านอาหาร” ถือว่าเป็นยุทธศาสตร์สำคัญระดับชาติที่ทางกระทรวงการเกษตรถือว่าเป็นพันธกิจที่มีความสำคัญสูงสุด ซึ่งจะต้องดำเนินการให้สำเร็จให้จงได้ รวมถึงอุปสรรคที่จะทำให้พันธกิจล่าช้า ก็ไม่ควรที่จะให้การดำเนินงานต้องยืดออกไป

ด้านนายหานจ่างฟู่เอง ก็กล่าวเสริมว่า ทางการจีนจะเร่งดำเนินนโยบายเพื่อให้การสนับสนุนในด้านต่าง ๆ สำหรับการยกระดับการผลิตข้าวและด้านธัญพืช โดยการดำเนินงานดังกล่าวยังครอบคลุมไปถึงการเพิ่มระดับของงานช่วยเหลือและบรรเทาภัยพิบัติ การป้องกันวัชพืช ปราบศัตรูพืช ซึ่งเป็นปัญหาร้ายแรงที่มีมานานในประเทศจีนหลายพันปี รวมถึงภัยธรรมชาติที่เคยสร้างปัญหาให้คนจีนพบความอดอยากมาแล้ว


อย่างไรก็ตาม หลังจากการดำเนินงานดังกล่าว จีนยังได้ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างพื้นที่เพาะปลูกที่มีมาตรฐานระดับสูงเป็นจำนวนกว่า 800 ล้านหมู่ หรือมากกว่า 333 ล้านไร่ เพื่อเร่งให้ดำเนินนโยบายได้ทันภายในปี 2019 ตามแผนการที่กำหนดไว้ให้ได้

สำหรับในปี 2018 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ประเทศจีนสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวและธัญพืชได้ราว 657.9 ล้านตัน ถือว่าปรับลดลงกว่า 0.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับในปี 2017 ที่ผ่านมา

======================================

#คิดถึงการตลาดจีน คิดถึง Level Up Thailand#

ต้องการตรวจความพร้อมก่อนบุกตลาดจีน สามารถอ่านบทความ

“ตรวจความพร้อมก่อนไปตลาดจีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/chinamarketing-checklist-full

หรือ อยากทราบภาพรวมของการตลาดออนไลน์จีนสามารถอ่านบทความ

“บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน” ได้ที่

https://www.levelupthailand.com/single-post/การตลาดออนไลน์จีน

ต้องการคำปรึกษาหรือดูบริการแพ็คเกจบริการการตลาดจีนเริ่มต้นได้ที่

www.levelupthailand.com/sme2

ทั้งนี้ถ้าต้องการให้เราเขียนเพิ่มเติมด้านไหนสามารถ Comment มาได้เลยนะครับ


ดู 24 ครั้ง0 ความคิดเห็น

New

Basic Chinese Knowledge

Chinese Tourism

Kol influencer

China social media & online marketing

China ecommerce

บทความแนะนำ

บริการของเรา